Quy định về thời gian làm thủ tục, thời gian đóng quầy và thời gian đóng cửa ra máy bay của Vietnam Airlines

Khi đi máy bay quý khách cần lưu ý về thời gian làm thủ tục, thời gian đóng quầy và thời gian đóng cửa ra máy bay để không bị nhỡ chuyến bay. Các bạn nên tham khảo quy định này tại Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT về việc Quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không, có hiệu lực từ 01/12/2014. Theo đó Vietnam Airlines triển khai áp dụng thời gian làm thủ tục, thời gian đóng quầy và thời gian đóng cửa ra máy bay tại các cảng hàng không trong nước như sau:

Thời gian mở quầy làm thủ tục:
Đối với các chuyến bay xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam:
02 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa.
03 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.
Đối với các chuyến bay xuất phát ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách nước sở tại.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục:
40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa.
50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.
Tại các sân bay quốc tế như Charles de Gaulle (Paris - Pháp), Frankfurt (Frankfurt - Đức) London Gatwick (London, Anh), thời gian đóng quầy làm thủ tục là 60 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.
Trường hợp chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục, đóng cửa lên máy bay sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

Thời gian đóng cửa ra máy bay:
15 phút trước giờ khởi hành
Hành khách cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ. Hãng hàng không không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý trong trường hợp khách bị nhỡ chuyến bay vì lý do không đáp ứng được các mốc thời gian trên.

Quy định này cũng được áp dụng chung cho các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam
 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang