NÉT ĐẸP NHẬT BẢN MANG TÊN HOA ANH ĐÀO

Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mùa xuân đẹp tuyệt vời rừng anh đào. Mùa xuân Nhật Bản bắt đầu từ tháng 3 khi những cành mận đầu tiên ra hoa, đến những ngày cuối tháng 5 khi những cánh hoa anh đào cuối cùng rơi xuống, là mùa được chính người dân nơi đây đánh giá đẹp nhất trong năm. Gắn theo vẻ đẹp của sự giao chuyển, nảy mầm là những lễ hội nhộn nhịp được xem là thú vui lớn nhất của đất nước, thu hút người dân cũng những du khách đổ về nơi giao thoa giữa vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc.


Hoa anh đào được trồng dọc trên phố

Trong thời tiết ấm áp của mùa xuân, hình ảnh hoa anh đào chạy dài theo ánh nắng nở rộ kéo dài khắp miền đất nước Nhật Bản, bừng sáng cả khoảng trời, với cánh hoa bay lượn tạo nên khung cảnh mê người khiến bất cứ ai cũng khao khát được ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp thiên phú này. Dưới đây là một vài địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào nở: 

1.Công viên Matsumae-koen  


Đầu tháng 5 có dịp thăm Nhật Bản nhớ ghe qua công viên Matsumae để chiêm ngưỡng

Công viên Matsumae nằm trên hòn đảo Hokkaido, có hơn 10.000 cây anh đào với 250 giống cây khác nhau. Nhiều loại trong số đó là cây hoa ảnh đào đôi (Yae-Zakura). Hoa nở bắt đầu từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5.

2.  Công viên Ueno-Onshi-koen


Cuối tháng 3, Trong công viên Ueno, những cánh hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ

Công viên Ueno nổi tiếng với những bảo tàng quan trọng, và cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nở nổi tiếng nhất Tokyo. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hơn 1.000 cây anh đào lại trổ bông dọc con đường chính của công viên, thu hút du khách từ mọi miền Nhật Bản lẫn quốc tế.

3. Con đường Triết gia (lối vào chùa Bạc Ginkakuji) ở KyotoCon đường Triết gia là một điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Con đường Triết gia dưới chân núi Higashiyama của Kyoto là một con đường nhỏ lát đá dọc theo kênh nước của hồ Biwa, trải dài gần 2km. Những cây hoa anhh đào được trồng dọc hai bên bờ kênh theo dạng vòm cong nhẹ. Tới mùa hoa nở, con đường này biến thành một đường hầm có khung cảnh vô cùng lãng mạn.
 


 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang