LÀNG BÍCH HỌA ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM Ở QUẢNG NAM

Ad xin được giới thiệu với các bạn ngôi làng bích họa tại thôn Trung Thanh, Xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.
Dưới bàn tay của các tình nguyện viên Hàn Quốc và Việt Nam trong một dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân  hơn 100 ngôi nhà của làng chài nghèo Tam Thanh (Quảng Nam) đã thay đổi, khoác lên mình diện mạo mới sống động.

Đi thăm làng, ta sẽ thấy những bức tranh phong phú chủ đề gồm phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em. Màu sắc tươi sáng và những nét vẽ vui tươi ở tường của hơn 100 ngôi nhà đã lột xác cho làng chài Trung Thanh thành ngôi làng bích hoạ đầu tiên của Việt Nam và mang đến cho nơi đây một lần gió mới, thu hút du lịch.

Bạn hãy chú ý nhé. Mỗi bức tranh là cả một câu chuyện phía sau lấy cảm hứng từ đời thật.  Ví dụ như bức tranh ông bố ngồi may bên cạnh là đưa con cùng vợ, vẽ từ anh bị câm ko nói được làm nghề may, hay cô bé đang tắm biển chạy lên bờ để xem tô nhà thì "ĐƯỢC bắt cóc" vào bức tranh cô bé nhìn ra biển xung quanh là cá, hay có bức tranh được vẽ từ cảm hứng khi thấy những đứa trẻ đang chơi banh trong chính ngôi nhà mà bức tranh đó hiện diện...

Ảnh nhân vật thật: gia đình anh câm làm nghề may


Ảnh: Chị bán hàng rau


Ảnh: Bức tường được vẽ tranh nghệ thuật tô điểm cái đẹp cho những ngôi nhà

Người dân ở đây cực kỳ dễ thương, biết rất nhiều chuyện hay ho như thế. Họ bảo làng này xưa nghèo lắm, từ khi có mấy cái tranh thì có nhiều khách về, nên  người bán được chai nước, ly chè, người kiếm được má chục tiền gửi xe, không nhiều nhưng mà vui.

Đến với ngôi làng này bạn chỉ cần bay đến Đà Nẵng  và tới Hội An. Ngôi làng này cách Hội An chỉ 40km từ cầu Cửa Đại và đường biển rất thông thoáng. Nơi đây không có dịch vụ ăn uống nhưng bạn cũng có thể đặt nhờngười dân mua đồ hải sản tươi ngon về nếu ăn ngay. Ngoài ra thì bãi biển Tam Thanh cũng rất trong xanh, lý thú cho tắm biển và nghỉ dưỡng (cách làng 3km có khu bãi tắm và ăn uống khá sầm uất - nhưng chú ý dễ bị hét giá).
Hãy tới thăm làng bích họa này nhé các bạn. Các bạn sẽ thấy rất thích đấy.

 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang