Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh Úc

Việc hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh Úc là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của chuyến đi.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

Du khách nhập cảnh đến Úc, trước khi vào cổng hải quan sẽ được phát và yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào một phiếu. Phiếu này gọi là Phiếu nhập cảnh (Incoming Passenger Card) hay tờ khai nhập cảnh Úc.

Phiếu nhập cảnh thường được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay. 

Bạn cần ghi đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin theo câu hỏi đặt ra. Ghi cả 2 mặt, bao gồm cả ngày tháng và ký tên.

Với các đối tượng không phải công dân Úc, việc ghi sai thông tin tờ khai nhập cảnh có thể ảnh hưởng đến tình trạng thị thực (Visa). Phiếu nhập cảnh là một loại giấy tờ quan trọng, bạn ghi càng kỹ, càng tốt. Nên chú ý những câu khai về: Tình trạng nhập cảnh (Migration status), Tiền án tiền sự, nếu có (Criminal convictions) và Tình trạng sức khoẻ (Health status).

1. Điền mặt trước Phiếu nhập cảnh 

Mặt trước Phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Họ và tên, số Passport
 2. Số hiệu chuyến bay (nếu bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển)
 3. Địa chỉ dự định ở tại Úc
 4. Bạn có dự định sống ở Úc dài hạn, trong 12 tháng tới không
 5. Và, những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

2. Điền mặt sau Phiếu nhập cảnh 

Mặt sau phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.
 2. Quốc gia lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… )
 3. Nghề nghiệp
 4. Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 5. Ngày, tháng, năm sinh

3. Bản dịch tiếng Việt

Tuy là bản dịch tiếng Việt nhưng bạn phải ghi trên tờ khai nhập cảnh Úc bằng tiếng Anh. Do đó, nếu là người lần đầu đến Úc hoặc không rành tiếng Anh, bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt điền trước ra giấy, khi nhận được form tờ khai thì chỉ việc sao chép lại.

Cách điền tờ khai xuất cảnh Úc

Để xuất cảnh Úc, trước khi ra ngoài cổng hải quan, bạn sẽ được phát và yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào Phiếu xuất cảnh (Outgoing Passenger Card) hay tờ khai xuất cảnh Úc.

Tương tự như phiếu nhập cảnh, bạn cần ghi đầy đủ, chính xác các thông tin theo câu hỏi đặt ra. Ghi đầy đủ cả 2 mặt, gồm cả ngày tháng và ký tên. Ghi càng kỹ, càng tốt.
 

1. Điền mặt trước tờ khai xuất cảnh (bản English)

Mặt trước tờ khai xuất cảnh Úc, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về:

 1. Họ và tên
 2. Ngày, tháng, năm sinh
 3. Số passport
 4. Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 5. Số chuyến bay (nếu bạn bay nối chuyến, thì ghi số hiệu chuyến đi từ Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu bạn đi bằng đường biển)
 6. Quốc gia sẽ xuống máy bay/ thuyền (Nếu đi chuyển tiếp thì bạn hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… )
 7. Nghề nghiệp

2. Điền mặt sau tờ khai xuất cảnh (bản English)

Mặt sau tờ khai xuất cảnh Úc, bạn cần khai báo câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan: Quý vị có đem khỏi Úc 10.000 đô la Úc hoặc hơn (hoặc tiền nước ngoài với giá trị tương đương). Nếu trả lời "Có", quý vị phải hoàn thành bảng vận chuyển tiền. 
Lưu ý: Nếu một nhân viên hải quan hoặc cảnh sát yêu cầu, quý vị phải trình báo ngân phiếu du lịch, ngân phiếu, bưu phiếu hoặc các văn thư khác mà người mang có thể chuyển thành khoản tiền nào.

 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang