Hoang sơ hòn đảo Kỳ Co

Nằm cách thành phố Quy Nhơn gần 25 km, đảo Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có vẻ đẹp hoang sơ, bình yên với bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát lành. Hòn đảo chưa được khai thác du lịch nhiều, người tới đây đa phần là dân du lịch bụi và người dân bản xứ. 


Ảnh: Bến thuyền trên đảo Kỳ Co ( ảnh của Phan Hồng Châu)

Để đến đảo Kỳ Co, du khách phải di chuyển qua nhiều chặng, phổ biến nhất là cách đi đến Eo Gió, sau đó thuê thuyền hoặc cano đi ra đảo Kỳ Co. Thuyền sẽ đậu cách bờ khoảng 100 m, du khách sẽ lên thuyền thúng hoặc thuyền tự chế của người dân để vào bờ.Ảnh của  Phan Hồng ChâuẢnh của Phan Hồng Châu.

Nước biển ở đây có 2 màu rõ rệt, được coi như "đặc  điểm nhận dạng" khó quên của đảo Kỳ Co, ở gần bờ biển là màu nước xanh ngọc trong vắt, có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa nước biển lại có màu xanh đậm. Nước trong vắt nhìn thấu tận đáy biển.  Hai màu nước biển: xanh ngọc và xanh lam phân chia tách biệt. 


Ấn tượng đầu tiên khi du lịch ở đảo Kỳ Co đó là đá ở khắp mọi nơi, nhô lên thành từng hàng ra biển, đá dựng đứng thành hang hốc, đá xếp dọc theo khe suối từ trên đỉnh núi xuống dưới, đẹp tuyệt trần.


Khung cảnh ở Kỳ Co đẹp ngỡ ngàng khiến những ai tới đây lần đầu phải ngỡ ngàng, tưởng như một cảnh đẹp ở trời Tây. Nếu có dịp đến với Kỳ Co, bạn cố gắng đến sớm để được ngắm bình mình và chụp những tấm hình lưu niệm ấn tượng ở đây nhé.


Chào mặt trời ( ảnh của Thuy Do)

Ảnh: Những tia nắng đầu tiên ( Thuy Do)Ảnh: Lưu lại khoảnh khắc ấn tượng ( ảnh Thuy Do)

Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô, du khách còn có thể khám phá hòn đảo bằng các hoạt động cạy hàu sữa trên vách đá, tìm bắt nhím, ốc, hải sâm... hay đơn giản là ngắm hoàng hôn huy hoàng rực rỡ lúc xế chiều hoặc mở tiệc thịt nướng trên bãi biển.Hãy đến với Kỳ Co để cảm nhận một vẻ đẹp mẹ mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang