Du lịch Nghệ An có những gì đặc sắc!

Nghệ An chiêu đãi du khách với mọi loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch biển, rừng...
Nếu muốn hòa mình với thiên nhiên bạn sẽ chọn du lịch sinh thái Sen Vàng hay thả mình trong  hàng loạt các bãi biển đẹp, nổi tiếng của Nghệ An là biển Cửa Lò,  biển Diễn Thành, biển Diễn Châu, biển Xuân Thành, thú vị nhất là Bãi Lữ vừa thơ mộng vừa hoang sơ.
Ảnh: Bãi biển Cửa LòẢnh Bãi biển Cửa Lò

Ảnh: Bãi biển Diễn Châu
Bên cạnh các bãi biển, bạn có thể thăm thú di tích như Đền Cuông trên núi Mộ Dạ, nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết, được chôn cất lập đền thờ. Khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thâm nghiêm, bí ẩn cũng là địa điểm hấp dẫn dành cho những bạn muốn tìm hiểu văn hóa. Bạn có thể ngược sông La kỳ thú để đến với di tích và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú, ngắm bến Tam Soa thơ mộng, nghe những câu hát điệu hò bảng lảng trên sông.

Ảnh: Đèn Cuông
 
Về với Nghệ An,  chắc chắn bạn đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Nguyễn Thị Loan. Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng khai sinh ra hàng loạt các nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng bí thư Lê Hồng Phong ...

Ảnh: Hoàng Trù - Quê ngoại Bác Hồ.

Bên cạnh du lịch lịch sử, cụm du lịch phía Tây của Vinh cũng chiều lòng du khách với hai điểm du lịch tâm linh là quảng trường Hồ Chí Minh, đền thờ - lăng mộ Quan Hoàng Mười và du lịch khám phá với vườn quốc gia Pù Mát, nơi có nhiều động vật quý và những dòng thác hùng vĩ.
Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn đừng quên khám phá hàng loạt địa danh khác của vùng đất này như chợ vùng biên Nậm Cắn, thác Xao Va, hang Thẩm Ồm, khu du lịch núi Quyết; Thành cổ Nghệ An, chùa Sư Nữ (chùa Cần Linh), đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, khu du lịch hồ Cửa Nam, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.
 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang