Du lịch không sợ mỏi chân tại Hong Kong!

Đến với Hồng Kong bạn có thể thu gọn Hong Kong trong tầm mắt cùng hệ thống thang cuốn dài nhất thế giới - Mid-levels nằm ở trung tâm khu Central, Hong Kong. Đây cũng chính là một nét cực kỳ hút trong du lịch của vùng đất này đấy!
Thang cuốn ngoài trời dài 800 mét là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi đến Hồng Kông nằm ở trung tây khu Central. Thang cuốn Mid-levels được ghi vào sách kỷ lục thế giới tại hạng mục Hệ thống cầu thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất.

Theo giới thiệu, để xây dựng toàn bộ hệ thống thang cuốn lớn và các vỉa hè di động này, chính phủ địa phương đã phải tiêu tốn 240 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 576 tỷ VND).
Để đi hết hệ thống thang cuốn này bạn sẽ mất tới hơn 20 phút đồng hồ nhưng bù lại sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh đô thị sầm uất đặc trưng tại Hồng Kông và sau đó tới các trung tâm thương mại lân cận thoả thích mua sắm.

Hệ thống thang máy ngoài trời này gồm 18 đoạn thang cuốn, dọc từ phía Tây sang phía Đông đảo Hong Kong đã và đang mang lại cho du khách cũng như người dân trong nước những trải nghiệm tuyệt vời nếu muốn du ngoạn Hong Kong vừa không tốn sức, vừa an toàn và mát mẻ.
Thang cuốn ngoài trời bắt đầu từ đường Queen ở khu trung tâm, len lỏi qua các khu phố chật hẹp và kết thúc tại đường Conduit. Thang cuốn mở cửa từ 6.00 – 22.00 hàng ngày để người dân có thể đi làm vào giờ hành chính. Sau 23.00 thang cuốn sẽ được đảo dòng, do đó rất khó di chuyển vào ban đêm.

Hệ thống thang cuốn ngoài trời thoạt đầu nhận khá nhiều chỉ trích vì bị cho rằng tiêu tốn quá nhiều ngân sách, thời gian mà không đem lại hiệu quả giảm thiểu tắc nghẽn giao thông từ khu vực trung tâm đến Bình Sơn Địa. Tuy nhiên, kết quả mang lại gấp đôi dự kiến đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người, bên cạnh đó, hệ thống này còn làm hồi sinh kinh tế của khu vực mà nó đi qua.

Đối với khách du lịch, chỉ cần dành khoảng 20 phút là bạn đã có thể ngắm nhìn được nhịp sống sinh hoạt của người dân nơi đây, đi qua những bảo tàng, di tích, nhà hành, quán xá,… mà không phải chi trả một cái giá quá đắt đỏ như những điểm tham quan khác.

Đi du lịch Hong Kong thật thuận tiện phải không các bạn.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang