Bình Liêu - “ Sapa thu nhỏ của vùng miền núi Đông Bắc“

Các bạn trẻ thường rủ nhau đi phượt Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai mà ít ai biết đến rằng ở miền đất phía đông Quảng Ninh cũng có một Bình Liêu cảnh sắc thơ mộng không kém.

Bình Liêu là huyện nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Bình Liêu được coi như  “ Sapa thu nhỏ của vùng miền núi Đông Bắc“. Bởi Bình Liêu hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng, vẻ đẹp hoang sơ của vùng núi phía bắc, những thửa ruộng bậc thang cũng không kém đẹp như Mù Căng Chải, độ uốn lượn của những con đường cũng không kém hùng vĩ như Hà Giang– mảnh đất cực Bắc của tổ quốc. Thay vào đó Bình Liêu lôi cuốn bằng sự yên bình hoang sơ và sâu lắng ấm áp tình người vùng biên ải. Hơn nữa còn là nơi check các cột mốc thiên đường.

Bình Liêu có cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung bình phong Đông Triều - Móng Cái; có một số đỉnh núi cao trên 1.000m so với mực nước biển như đỉnh Cao Ba Lanh, Cao Xiêm.


Bình Liêu có điều kiện tự nhiên, khí hậu mát mẻ, trong lành, địa hình, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp; văn hóa dân tộc vẫn được bảo tồn và phát huy như nghệ thuật diễn xướng Then của dân tộc Tày, Hội Soóng Cọ của người Sán Chỉ, Lễ hội Đình Lục Nà...

Bình Liêu có nguồn tài nguyên phong phú, điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng gắn với các trung tâm du lịch lớn.

Thời điểm này đến Bình Liêu bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bông cỏ lau mềm mại như đang nhảy múa. Và điểm tô cho vẻ đẹp của "Tây Bắc ở Quảng Ninh" còn là những bông hoa sở đẹp dịu dàng tinh khôi nữa.


Vậy còn chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi!
 

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang