Bà bầu đi máy bay cần lưu ý những điều gì?

 

Các bà bầu cần lưu giữ những quy định và chỉ dẫn sau như cẩm nang hàng không để có những chuyến bay an toàn và tốt đẹp.

Cho dù theo các bác sĩ, bà bầu có thể an toàn đi máy bay cho đến tuần thứ 36 nhưng nhiều hãng hàng không vẫn đòi hỏi bạn phải có giấy phép của bác sĩ trước khi lên máy bay và bạn phải làm thủ tục khai báo với hãng hàng không bạn mua vé.

qd ba bau

Vietnam Airlines quy định về việc phục vụ phụ nữ có thai như sau:

1.Hành khách là phụ nữ có thai cần phải thông báo cho hãng vận chuyển và đặt trước dịch vụ.

  1. Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.
  2. Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

–          Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; hoặc

–          Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc

–          Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …; hoặc

–          Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc

–          Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Hành khách phải hoàn tất hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai theo mẫu quy định tùy thuộc hành khách có thai trên hay dưới 32 tuần.

Khi đi máy bay, bà bầu nên lưu ý:

Kinh-nghiem-du-lich-cho-ba-bau

– Nên lựa chỗ ngồi phía giữa khoang máy gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động khi phi cơ rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất, máy bay nhồi lên xuống.

– Lấy chỗ ngồi cạnh lối đi để dễ dàng đứng lên đi lại vì

– Nhớ phải thắt dây an toàn dưới bụng và trên đầu bắp đùi để an toàn tuyệt đối.

– Khi bay, bạn nên lưu ý giành ra một chỗ để đi lại trên quanh cabin ít nhất 20-30 phút một lần. Nếu bạn có những chuyến bay dài, nên tập các động tác thể dục cho chân khoảng 15 phút/lần để tránh hiện tượng đông máu và giãn tĩnh mạch.

– Nên uống nhiều nước đặc biệt là nước trái cây, sữa trong suốt chuyến bay vì độ ẩm thấp trong cabin có thể làm bạn dễ mất nước.

– Nếu bạn đang có vấn đề gì với thai nhi hoặc có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt vé. Bạn cũng nên có một y tá đi kèm trong chuyến bay nếu bạn có thể sắp xếp được.

Theo các nhà chuyên môn y tế, thời kỳ an toàn nhất của bà bầu  là từ tuần lễ 18-24 của thai kỳ. Sau 36 tuần lễ sẽ có nhiều rủi ro sinh trên máy bay. Ngoài ra ở thời kỳ cuối này mà mẹ mang thai đôi, bị tiểu đường, cao huyết áp, xuất huyết âm đạo thì bác sĩ thường khuyên hoãn chuyến bay và ổn định bệnh tình.

Chúc bạn có một chuyến bay tốt đẹp.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký email để không bỏ lỡ khuyến mãi, những chuyến bay hấp dẫn và những hành trình khó quên dành cho bạn!
Lên đầu trang